3 Điểm Du Lịch Đáng Đến Mùa Cuối Năm

Dịp cuối năm, dòng tìm kiếm nhiều nhất trên mạng của giới trẻ chắc sẽ là “cuối năm đi du lịch ở đâu thích, những điểm du lịch hot nhất mùa cuối năm”. Cùng điểm qua 3 điểm du lịch đáng đến nhé!

Mộc Châu – đồng cải trắng ngút ngàn
Du lịch Mộc Châu tháng 12, người ta không kiếm tìm những đồi chè xanh rì dưới nắng mà tìm đến những đồng cải trắng ngút tầm mắt. Ở Thông Cuông, bản Lùn, bản Áng, bản Pa Phách, bản Búa đất rộng, hạt cải được gieo nhiều, khi nở thành hoa thì tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn như làm nền cho những bộ phim tình yêu Tây Bắc vậy. Để rồi các du khách lên Mộc Châu mùa hoa cải tháng 12 thích nhất là thuê vài bộ trang phục dân tộc miền núi, đứng diễn giữa đồng hoa cải và chụp hàng nghìn tấm hình kỷ niệm.

du-lich-moc-chau
Và đến khi mệt nhoài, nhâm nhi những đặc sản đồi núi như thịt trâu gác bếp, bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, thắng cố, xôi ngũ sắc, nộm hoa ban, nộm da trâu, măng rừng, cải mèo ngọt là quá đủ cho hành trình du lịch Mộc Châu cuối năm.Lên Hà Giang ngắm hoa cải vàng ruộm
Nếu Mộc Châu tháng 12 có hoa cải trắng muốt, thì du lịch Hà Giang thời điểm này, những cánh đồng hoa cải vàng ruộm lại đang chờ đợi bạn. Du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp, dân du lịch chẳng ai là không biết đến Hà Giang mùa tam giác mạch mộng mơ, mùa lúa chín hạnh phúc, và tháng 12 là Hà Giang mùa hoa cải mơ màng. Tháng 12, hoa cải vàng Hà Giang hầu như trên mọi rẻo cao miền núi Hà Giang đều có. Dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn. Tuy nhiên, thiên đường Hoa Cải vàng, vẫn là thung lũng Sủng Là, người ta còn sung sướng gọi bằng cái tên “làng điện ảnh” bởi vẻ đẹp đầy chất phim của nó.
du-lich-ha-giang
Càng nghệ thuật hơn nữa khi dưới cái nắng chiếu thành từng vệt trên nương cải vàng ươm, có mấy cô sơn nữ Mông, Tày, Dao chân chất, trong bộ váy áo sặc sỡ đeo gùi đi hái rau rừng – vẻ đẹp Hà Giang khi ấy mới như vẹn tròn đặc sắc.Sapa – Cung điện mùa đông
Sapa tháng 12 hệt như một cung điện mùa đông trong những câu chuyện cổ tích. Núi Hàm Rồng, thác Bạc, nhà thờ đá cổ, hay thung lũng Mường Hoa đều chìm trong sắc trắng tinh khôi của tuyết. Sapa mùa này là một trong số ít những khu vực giúp bạn biến ước mơ dạo chơi trong tuyết hay ngắm những bông hoa băng rơi thành sự thật. Đặc biệt với những con người thích sống ảo, ưa check in, chỉ cần diện những bộ quần áo xinh đẹp một chút và giơ máy chụp hình, bất cứ góc nào ở Sapa mùa này đều trở thành khung hình đẹp cho bạn.
du-lich-sapa

Và ở nơi cung điện lạnh giá đấy, thưởng thức thêm những món đặc sản Sapa nữa thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Rau tươi như cải bắp, su hào, su su, nấm hướng rừng, lẩu cá hồi, thiên đường đồ nướng mà tất cả giá cả đều vô cùng phải chăng, không khiến bạn “viêm màng túi” được.Hy vọng sau khi đọc về 3 địa danh nổi tiếng nhất nhì miền Bắc, bạn đã có cho mình thêm nhiều sự lựa chọn du lịch cuối năm để đi cùng gia đình, bạn bè, để những ngày kết thúc năm 2017 có thật nhiều điều đáng nhớ.

Nguồn: Du lịch Việt Hà Nội.
11/12/2017 | 2:57 am
Related news